Video trường em
Tiết mục múa "Bẩy sắc cầu vồng"
Bé yêu biết đọc
Các bé HOA MAI hào hứng hưởng ứng chương trình GIỜ TRÁI ĐẤT.
Bé đi tham quan
Bé vui chơi ngoài trời
Bé quan sát con vịt
Bé làm thí nghiệm

Chương trình học theo chủ điểm “Động vật” của các bé sẽ kết thúc trong tuần này , đây là  một chủ điểm  vô cùng hứng thú đối  với  các bé  vì các con vật luôn luôn mang lại nhiều điều thú vị và nhiều suy ngẫm có ích cho trẻ. Ở lứa tuổi Nhà trẻ ,bé được nhận biết tên , đặc điểm ,nơi sống của các con vật.

 

Ở lứa tuổi Mẫu giáo,  các con được khám phá động vật với những khía cạnh khoa học hơn, như so sánh sự giống nhau và khác nhau giữa các con vật, tìm hiểu vòng đời của chúng( vòng đời của bướm , vòng đời của ếch …)  và sự lớn lên của các con vật trong môi trường sống của chúng,   trẻ biết  vì sao con vật lại sống được trong môi trường đó… 

Đặc biệt các bạn nhỏ lớp Hươu Sao còn thực hành trải nghiệm đề án “Ấp trứng vịt” và kết quả là có 2 chú vịt con đáng yêu đã ra đời sau những ngày thực hiện , quan sát , mong đợi của các bạn ấy. Trong quá trình thực hiện dự án này , các bạn lớp Hươu Sao đã đưa ra rất nhiều câu hỏi “ vịt nở ra sẽ ăn gì? Có bơi được không cô? Tai sao nó bơi được ? … và như vậy dự án học tập của lớp Hươu sao đã  kích hoạt được sự say mê , ham hiểu biết , thích tò mò khám phá ở trẻ .,giúp trẻ tự giác tham gia vào quá trình học tập , khám phá.

 
Bé quan sát trứng vịt nở.  

 
Bé quan sát và làm thí nghiệm “Nước đổ lông vịt.”  

 
Bé thăm quan Bảo tàng thiên nhiên- tìm hiểu về động vật  

Sau chủ điểm này , khối nhà trẻ sẽ bước sang chủ điểm “Giao Thông” , bên cạnh việc học theo chủ điểm, các con sẽ được trang bị các đồ dùng đồ chơi nhằm kích hoạt các giác quan cho trẻ .

Ở lứa tuổi mẫu giáo ,các con sẽ bước sang chủ điểm “Nước và các hiện tượng tự nhiên “ . Trong chủ đề này các bé sẽ được tìm hiểu về nước và các hiện tượng tự nhiên như mưa, gió, bão… qua các bài thơ, bài hát.  Các bé sẽ có cơ hội để trải nghiệm với nước ở các trạng thái khác nhau và các tính chất khác nhau. Có thể sự thay đổi các trạng thái của nước với chúng ta là một điều bình thường nhưng với trẻ nhỏ- đó là sự kỳ thú.

Đặc biệt các bé Mẫu giáo nhỡ , mẫu giáo lớn sẽ được tìm hiểu về nước thông qua việc trải nghiệm các thí nghiệm (Thí nghiệm chuyển nước , thí nghiệm lọc nước,thí nghiệm quá trình hình thành mây và mưa,thí nghiệm tạo cầu vồng..). Qua đó  bé sẽ tự tìm được cho mình rất nhiều câu trả lời cho các hiện tượng tự nhiên xảy ra trong mùa hè: đám mây hình thành từ đâu? vì sao có mưa rào? cầu vồng được tạo ra như thế nào ?…

Cùng với các hoạt động trải nghiệm , khám phá các hiện tượng tự nhiên, các con tiếp tục học và làm quen tiếng anh, toán , văn học , tạo hình và các hoạt động góc theo chủ đề.

Bên cạnh các hoạt động học, mùa hè là thời điểm thích hợp để các bé rèn luyện thể chất, ngoài việc tiếp tục cho các bé đi bộ buổi sáng vào thứ 3 và thứ 5 hàng tuần , đá bóng ,chơi bóng rổ ,chạy nhảy ngoài trời … nhà trường sẽ tổ chức cho các con bơi trong bể phao ở sân trường, tổ chức lễ hội nước với nhiều trò chơi vui nhộn.

 
Bé đi bộ buổi sáng và vui chơi ngoài trời .  

 

Bé tắm  bể phao mùa hè .

 

Chương trình học cụ thể của các con sẽ được nhà trường gửi vào email mà phụ huynh đã đăng kí.

Trường mầm non Hoa Mai