Video trường em
Tiết mục múa "Bẩy sắc cầu vồng"
Bé yêu biết đọc
Các bé HOA MAI hào hứng hưởng ứng chương trình GIỜ TRÁI ĐẤT.
Bé đi tham quan
Bé vui chơi ngoài trời
Bé quan sát con vịt
Bé làm thí nghiệm

CÁC LOẠI THỰC PHẨM KHÔNG TỐT CHO BÉ

Lòng trắng trứng  Trẻ dưới 1 tuổi được khuyến cáo không nên ăn lòng trắng trứng vì lòng trắng trứng có lượng protein quá cao có thể khiến cho trẻ bị dị ứng. Với lòng đỏ trứng là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhưng bạn cũng chỉ nên cho trẻ ăn lòng đỏ sau 9 tháng tuổi. Lưu ý trẻ...

Thủ thuật xử trí khi trẻ hóc dị vật

Trẻ hóc dị vật là cơn ác mộng của tất cả các ông bố bà mẹ, nhưng nếu biết cách xử trí sẽ giảm bớt lo lắng và giúp con thoát khỏi tai nạn này.

5 cách nuôi con phát triển cân bằng

Áp dụng chế độ dinh dưỡng cân đối, hạn chế các món nhiều năng lượng, tăng cường hoạt động ngoài trời, khuyến khích bé chơi thể thao, tăng đề kháng và tiêu hóa bằng sữa chua là các cách nuôi con phát triển cân bằng mẹ nên áp dụng.

TRANH CÃI VỀ CÁCH DẠY CON

TRANH CÃI VỀ CÁCH DẠY CON "LẠ LÙNG" CỦA NGƯỜI MỸ “Nhiều gia đình Việt, con 3-4 tuổi chưa biết ăn cơm, 6-7 tuổi bố mẹ còn phải xúc cơm cho ăn... Sau này học đại học mẹ còn phải đi theo để nuôi. Mãi không lớn thành người được\". “Muốn làm theo ba má dạy thì đừng đi học nữa!” “Nhiều gia đình, con 3-4 tuổi...

6 BƯỚC DẠY TRẺ 2 TUỔI SỐNG TỰ LẬP

Đặc điểm tâm lý của trẻ nhỏ là thích bắt chước, cha mẹ hãy tạo cơ hội để con tự làm những việc trẻ muốn, không nên làm hộ bé. Chuyên viên tâm lý Nguyễn Thị Minh nêu ra 6 bước rèn luyện cho trẻ sống tự lập:

5 câu phản tác dụng bố mẹ hay nói với con

 "Con nín ngay đi", "Nào, mẹ đưa con đến cho bác sĩ tiêm nhé", "Mẹ là mẹ con, bảo phải nghe"... là những câu hầu như chỉ mang lại ý nghĩa tiêu cực với trẻ.

Tại sao phải dạy con từ thuở lên ba?

3 năm đầu tiên là giai đoạn định hình tất cả loại tính cách: yêu thương, giận hờn, ganh ghét… vì thế cha mẹ cần dạy cho con những giá trị đạo đức, lối sống, cách cư xử với người xung quanh ngay từ đó.

Một vài cách mẹ có thể dạy để con biết chữ sớm

Sự phát triển ngôn ngữ sớm và biết chữ sớm (đọc và viết) được bắt đầu ngay từ 3 năm đầu đời của trẻ và gắn liền với những tiếp xúc sớm như sách, truyện. Sự tương tác mà trẻ được trải nghiệm với sách, bút, màu...

Dạy bé học ăn học nói, học gói học mở

0-6 tuổi là giai đoạn vàng trong phát triển tư duy, trí tuệ của trẻ. Trong giai đoạn này, bố mẹ không cần thiết phải dạy con những điều cao siêu, chỉ cần giúp trẻ học đủ 4 điều: ăn – nói – gói – mở. Và đây chính là nền tảng cho sự phát triển sau này của trẻ.

Phương pháp Giáo dục Montessori

Tại Trường Hoa Mai, ngoài việc áp dụng chương trình giảng dạy của Bộ giáo dục và đào tạo   chúng tôi còn tích hợp một số điểm mạnh của các triết lý giáo dục khác như nội dung Hoạt động đời sống thực tiễn của Montessori cho lứa tuổi Nhà trẻ (18 tháng đến 3 tuổi) và Nắng Mai (3-4 tuổi)

Thống kê
mod_vvisit_counter Đang Online 52
mod_vvisit_counter Tổng số lượt truy cập 158947